Kinh nghiệm chụp mẫu cưới và khắc phục lỗi trên bộ đồ suit cưới cho chú rễ

Bộ đồ suit chụp mẫu cưới Mr Bảnh

Vì tính chất công việc và SỨ MỆNH của MR Bảnh là làm đẹp cho các chú rể. Một thiếu sót thường thấy ở các buổi chụp mẫu cưới mà ít ai biết. Các Studio luôn luôn tập trung vào cô dâu đến từng khuyết điểm rất nhỏ mà vô tình bỏ rơi các chú rể. Đó cũng là lý do Mr Bảnh ưu tiên dành riêng bài viết này để chia sẻ về các bước khắc phục giúp cho chú rể lịch lãm, chỉnh chu hơn trong bộ đồ suit cưới của mình.

Bài viết này Mr Bảnh với mong muốn chia sẻ với anh em studio, cũng như những khách hàng yêu mến của Mr Bảnh. Vì Mr Bảnh cũng từng chụp mẫu, từng mắc nhiều sai lầm trong suốt 1 quá trình. Và Mr Bảnh nhận thức được rằng, trong mỗi bộ suit mẫu được chạy trên thị trường là cả tâm huyết của quý studio. Bằng sự thấu hiểu về hình ảnh sản phẩm, định hình gout của từng brandname, TỐN rất nhiều chi phí và công sức cho nhiều bộ mẫu, nhưng với 1 số lỗi chi tiết rất nhỏ lại khiến cho shoot hình của mình không chỉnh chu, chạy bài sẽ không phát huy được tính hiệu quả cao.

Quy trình cơ bản buổi chụp mẫu cưới

  • Lên ý tưởng chụp concept.
  • Chọn location phù hợp.
  • Chọn mẫu nam và nữ.
  • Chọn trang phục.
  • Chọn phụ kiện.

Ở trên là quy trình cơ bản của bất cứ studio nào, tuy nhiên không phải buối chụp nào cũng diễn ra tốt đẹp. Sẽ có những lỗi phát sinh và những hợp hay gặp phải nhất là với các mẫu chụp như cô dâu và chú rễ. Cô dâu thường sẽ được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy Mr Bảnh ưu tiên bài này dành riêng cho các quý ông.

6 kinh nghiệm chụp Suit cưới dành riêng cho các quý ông

1. không nên lên lai quần quá dài

Để lai quần quá dài, không tạo được độ đứng form, tỷ lệ đẹp nhất là lên lai ngang với mắt cá chân của mẫu. Khi đó quần sẽ suông thẳng, tạo độ cao và trẻ trung cho chú rể. (Có nhiều studio trước ngày chụp mẫu model không fit size đồ trước. Hẹn mẫu ở địa điểm chụp rồi tiến hành chụp luôn. Lúc đó chúng ta không còn thời gian để ý đến những chi tiết đó. Vì vậy đây là bước rất quan trọng mà các studio cũng nhưng chú rễ cần quan tâm vì nó thường bị bỏ qua.

Quần trong bộ đồ suit cưới không lên lai quá dài

2. Nói không với sơ mi cổ nhỏ

Bạn nghĩ rằng sơ mi trắng nào cũng giống nhau? Đúng, vì nó là màu trắng basic, ta có thể kết hợp với bất kì bộ suit nào. Nhưng chúng ta có thể tìm hiểu các loại cổ sơ mi. Có loại cổ to hơn, cổ cutaway thắt tie sẽ rất đẹp. Tránh các loại cổ áo body ôm sát cổ, khi thắt tie nút thắt sẽ to, gây mất cân đối.

Bộ đồ suit cưới không nên chọn áo sơ mi trắng cổ nhỏ

3. Vai trò của tất/ vớ

Mr Bảnh hiểu rằng vì quá bận rộn nên đôi khi photographer cũng quên việc dặn mẫu chuẩn bị giày sao cho phù hợp với bộ suit. Thường thì chỉ dặn mẫu mang hờ theo. Vì vậy mẫu mang theo đôi nào sẽ được chụp đôi đó. Dẫn đến đến việc không hài hòa với suit nói chung và các phụ kiện khác. Đặc biệt nhất là các đôi vớ, có nhiều mẫu còn quên bẳng đi chúng. Tất/ vớ là sự liền mạch kết nối sự thẩm mỹ giữa phần dưới bộ suit và phần trên. Chúng sẽ tôn lên vẻ đẹp quần âu và giày cũng như góp phần tăng thêm độ chỉnh chu cho tổng thể.

Vai trò tất vớ trong bộ đồ suit cưới

4. Phối phụ kiện

  • Nếu bạn là chuyên gia stylish thì cứ thoải mái sáng tạo theo định hình phong cách cá nhân riêng của bạn
  • Nếu bạn chưa thực sự trong việc mix & match hãy chọn phụ kiện cùng tone, khăn túi trắng auto chuẩn đẹp, để giữ sự đơn giản tinh tế nhất có thể.

“Hoặc không phối – Hoặc đừng làm nó rối” – CEO MR BẢNH

phối phụ kiện trong bộ đồ suit cưới

5. Bố trí phân việc ekip hỗ trợ

Các vị trí trong ekip đều giữ vài trò quan trọng như nhau, mỗi người sẽ có sự am hiểu nhất định trong lĩnh vực mình phụ trách. Mr Bảnh thấy có những buổi chụp chỉ có các anh Photographer đảm nhiệm, thiếu người hỗ trợ chỉnh tóc, vạt áo, nút áo, chỉnh lại khăn túi khi lệch,… cho mẫu. Điều đó dẫn đến bị lỗi trong các chi tiết phụ, làm ảnh hướng đến tổng thể khung hình.

Bố trí phân việc Ekip chụp mẫu cưới

6. Lên kịch bản phân cảnh

Để buổi chụp diễn ra đúng như time dự kiến và tránh nhiều thiếu sót. Kịch bản phân cảnh sẽ giúp studio quản lý được rủi ro và hoàn thành tốt các góc chi tiết nhất. Dưới đây là kinh nghiệm của Mr Bảnh trong nhiều năm qua. Các bạn có thể tham khảo.

STT NỘI DUNG GÓC MÁY BỐI CẢNH GHI CHÚ PHÂN VIỆC EKIP
1 Áo cưới mẫu 1
Suit mẫu 1
DọcC Phim trường
…(góc 1)
– Tập trung vào chi tiết áo cưới
– Thể hiện được thế mạnh make up theo style Hàn nhẹ nhàng, trẻ trung,…
– Stylish chú ý phụ kiện
– Make up để ý tóc, dặm phấn,…
– Thợ phụ hỗ trợ ánh sáng, chịu trách nhiệm dọn dẹp quản lý đạo cụ.
2 Áo cưới mẫu 2
Suit mẫu 2
Ngang Ngoại cảnh tại… – Tập trung vào cảm xúc tự nhiên, photographer điều hướng model diễn hoặc stylish đưa hình tạo dáng móng muốn cho model làm theo
– Stylish đổi phụ kiện phù hợp, thay giày, vớ, cavat
– Make up đổi kiểu tóc cho hợp với áo cưới
3 Áo cưới mẫu 3
Suit mẫu 3
Cận Phòng phông trắng… – Lấy mẫu áo cưới thiết kế 3 làm điểm mạnh, show thiết kế tinh tế của áo…
– Tiếp tục phân nhiệm vụ trước buổi chụp như trên

Hy vọng bài viết của Mr Bảnh sẽ góp phần nhỏ trong việc khắc phục lỗi phụ trong bộ hình cưới mẫu của bạn. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết chi sẻ này

Các bạn có nhu cầu mua suit cưới hoặc các bộ suit nào đẹp giá rẻ hãy để lại form hoặc liên hệ ngay. Để được Mr Bảnh tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Social Media

TIN TỨC THỜI TRANG

Suit nam Hàn Quốc - xu hướng chụp hình cưới cho Studio
4 đồ chơi phụ kiện Tuxedo không thể thiếu
10 lý do các Studio nên chọn Stuit tại Mr Bảnh
Kinh nghiệm chụp mẫu cưới và khắc phục lỗi trên bộ đồ suit cưới cho chú rễ
Đã đến lúc bạn thay mới dàn vest của tiệm mình
SUIT HÀN QUỐC CHỤP PHÒNG CHO STUDIO
10 Lí do STUDIO nên chọn Suit nhà MR BẢNH